03 cách chọn mua máy hàn bạt HDPE cho từng giải pháp thi công hàn màng

Giới thiệu

Máy hàn bạt HDPE và các giải pháp thi công hàn màng chống thấm HDPE luôn là sự quan tâm của các Cá  nhân và doanh nghiệp, sự quyết định đầu tư nào vào công trình của mình cũng phải có sự cân nhắc trước khi hành động.

Nếu bạn tìm thấy bài viết này, Hưng Phú muốn chia sẻ những kinh nghiệm và những lổi lầm gặp phải trong quá trình cung cấp màng chống thấm HDPE và thi công loại vật liệu này. Cũng như những điều bạn nên tránh hoặc những tư vấn cho bạn có một sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Trước khi đi vào chi tiết cho từng mục mà Hưng Phú đã xuất bản. Xin mời các bạn tham khảo qua để biết tại sao giải pháp dùng màng chống thấm ngày nay thông dụng đến vậy. Cũng như các bạn tìm hiểu màng chống thấm HDPE là gì ?

Ngoài ra Hưng Phú còn xuất bản các giải pháp cũng như những lợi ích mà màng chống thấm HDPE mang lại, đó là trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Hồ chứa nước thải, Xử lý môi trường cho Hầm Biogas trong chăn nuôi, Hầm Biogas trong xử lý môi trường…

Máy hàn màng chống thấm HDPE
Máy hàn bạt HDPE độ dày 1.5mm của Hưng Phú

Tại sao cần phải chọn lựa đúng máy hàn bạt HDPE theo từng giải pháp mà bạn muốn thực hiện cho dự án của mình ?. Hãy đặt một câu hỏi ?

Màng chống thấm HDPE dày 0.5mm bạn dùng lót hồ nuôi tôm, có rất nhiều loại máy hàn bạt HDPE hiện nay trên thị trường, nhưng bạn lựa chọn một loại máy tốt vì dụ như máy Comet của Thụy Sỹ có công suất là 1500W. Bạn không thể hàn được bạt HDPE 0.5mm với cái máy hàn này.

Bạn lỡ mua một máy hàn bạt HDPE hiệu Weldy của Trung Quốc có công suất 800W vậy bạn hàn màng chống thấm HDPE dày 1.5mm, bạn đã lựa chọn sai. Điều mà bạn cần biết là một cái máy hàn bạt HDPE có công suất cố định thì chỉ hàn được một dãi từ 1-3 loại có độ dày khác nhau mà thôi, trừ khi bạn biết cải tiến nó.

03 Cách chọn lựa máy hàn bạt hdpe

Bạn không cần mua máy hàn bạt HDPE thì bạn không cần đọc mục này ?. Vì bạn có thể thuê ? Hãy khoan, vì như thế này! Nếu bạn mua màng chống thấm HDPE 0.5mm để lót ao tôm, bạn thuê một đơn vị hàn bạt HDPE thi công cho bạn.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc
Máy hàn bạt HDPE của Trung Quốc – Một kiểu dáng nhái của hãng Weldy

Bạn vẫn phải yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cho bạn biết họ dùng máy hàn bạt loại nào? Và thông số kỹ thuật của máy ra sao? điều này ảnh hưởng đến chất lượng dự án của bạn có được bền hay không, do đó hãy dành chút thời gian tham khảo những đề xuất sau đây.

Thị trường của máy hàn bạt HDPE hiện nay rất đa dạng. Đa dạng về chủng loại cũng như xuất xứ. Các dòng máy hàn bạt HDPE hiện nay được sử dụng nhiều nhất là của Trung Quốc, Thụy Sỹ và của Mỹ. Một vài loại máy hàn bạt HDPE mà Hưng Phú bắt gặp thường là không đáng kể như Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan…

Nguyên tắc của máy hàn bạt HDPE dùng nêm nhiệt đều tuân thủ là Nhiệt Độ và Tốc độ của máy. Một máy hàn bạt HDPE có công suất càng lớn thì hàn bạt càng nhanh, nhiệt độ càng cao thì tốc độ càng lớn.

Thông thường những máy hàn bạt HDPE có trọng lượng nhẹ thì Công nhân thi công không vất vả, đổi lại chỉ hàn màng chống thấm HDPE có độ dày tối đa từ 0.25 – 1.00mm. Thông thường các máy hàn bạt HDPE có trọng lượng nhẹ thì công suất thấp từ 800W đến 1200W và tốc độ hàn của máy từ 1.3m – 2.3m /phút.

Máy hàn bạt HDPE
Dòng máy Comet của Thụy Sỹ được ưa chuộng tại Việt Nam

Nguyên tắc lựa chọn máy hàn bạt HDPE bao gồm các tính năng của máy sau đây bạn phải tuân thủ.

  • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào có thể đáp ứng cho việc thi công hàn màng chống thấm HDPE ở mọi độ dày.
  • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào nhẹ dưới 5kg mà có thể hàn được màng chống thấm HDPE có độ dày trên 1.50mm.
  • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào chất lượng thấp, nhưng đòi hỏi đường hàn chất lượng bảo đảm tốt. (Chất lượng bảo đảm là khi chủ đầu tư hoặc Tư vấn giám sát yêu cầu thí nghiệm mối hàn tại các trung tâm kiểm nghiệm độc lập).
  • Người mới thi công hàn màng chống thấm HDPE khi tay nghề chưa cao, cảm nhận đường hàn chưa chuẩn nên mua máy hàn bạt HDPE tốt.

Máy hàn bạt càng nặng, bộ niêm nhiệt có mặt tiếp xúc càng lớn và có công suất càng lớn. HIện nay các máy hàn bạt HDPE có công suất lớn nhất và nặng nhất là 1800W nặng 27 kg. Hàn màng chống thấm HDPE có độ dày 3.00mm với tốc độ hàn 1.2m/phút.

Máy hàn bạt HDPE
Máy hàn màng chống thấm HDPE hiệu PWT tiền thân của Hãng Demtech

Xin giới thiệu đến quý khách cũng như các bạn cách chọn mua máy hàn bạt HDPE nào sẽ tốt cho các giải pháp của mình sau đây:

1. Cách chọn mua máy hàn bạt HDPE thứ nhất – Bạt lót ao tôm – Hồ chứa nước ngọt

Nếu quý khách chuyên về hàn màng chống thấm HDPE cho hồ nuôi tôm, hoặc làm bể nổi để nuôi các loài thủy sinh. Giải pháp này không sử dụng màng chống thấm HDPE có độ dày quá 1.00mm vì không cần thiết và lãng phí.

Như giới thiệu ở bài viết trên, dòng máy Comet hoặc BAK của Thụy Sỹ có chất lượng đường hàn tốt, kiểm soát dễ dàng đường hàn và cảm n