Vài đặc điểm về màng chống thấm HDPE

Giới thiệu chung về màng HDPE

HDPE (High density Polyethylene) là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính và các hoạt chất chống oxi hoá. Bạt nhựa HDPE này khó mục hóa với thời gian lên đến 20 năm nếu là bạt sản xuất trong nước, và lên đến 50 năm nếu là bạt nhập khẩu theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Với khả năng chịu mục hóa dưới ánh nắng mặt trời lên đến hàng chục năm, đó là lý do nó được sử dụng phổ biến ngày nay.

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là Màng địa kỹ thuật, trong chuyên ngành xử lý môi trường thường gọi. Nhưng thông dụng nhất vẫn là Bạt nhựa HDPE. Đặc điểm nổi bật nhất của vật liệu này là bền bỉ dưới ánh nắng vùng nhiệt đới như ở Việt Nam. HIện nay màng chống thấm HDPE này có nhiều đơn vị sản xuất trong nước. Một mặt hàng có nhận dạng thương hiệu HSE của công ty Aritex. Đây là đơn vị sản xuất màng HDPE có khổ rộng 8m theo công nghệ cán lớp. 

Màng chống thấm HDPE 0.25 mm đến 0.3 mm 

Loại màng chống thấm HDPE này có độ dày rất khó thi công. Chúng đòi hỏi thiết bị máy hàn màng chống thấm công suất nhỏ. Lưỡi gia nhiệt mặt tiếp xúc hẹp. Thông thường loại này được sử dụng trong công tác lót đáy ao cho các hồ nuôi tôm, thuộc các vùng đất dễ ô nhiễm và tác hại của vi sinh trong đất quá nhiều lên ao nuôi. 

Màng HDPE 0,3mm này cũng được ưa chuộng trong công tác phủ mặt chống mùi cho các bãi rác. Với độ mỏng của màng ở mức 0,3kg/m2. Độ phủ cho mặt chống mùi hôi ở các bãi rác thải, bởi giá thành rẻ và bền dưới ánh nắng mặt trời vùng nhiệt đới như ở Việt Nam. 

Với quy cách 8m x 100m = 800 m2/Cuộn. Việc bạn mua lẻ loại này khá thuận tiện trong việc vận chuyển. Tùy vào số lượng mà úy khách sử dụng để cân nhắc mua kèm theo một máy hàng màng chống thấm HDPE mà HƯng Phú đề xuất. Nếu số lượng trên 20.000 m2 (hai muôi ngàn mét vuông) quý khách nên trang bị luôn máy hàn màng chống thấm HDPE hiệu Weldy.

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm đến 1.5 mm 

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm được sử dụng phổ biến trong các công trình chống thấm cho hồ chứa nước tưới tiêu trong nông nghiệp. Ở các nông trường có độ cao trên đồi núi, nơi mà nước thoát nhanh qua bề mặt bên dưới. 

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm với độ mỏng 5 zem, có lực kéo kháng đứt từ 14% – 700% kN/m. Lực kháng xuên thủng tối thiểu là 200N theo tiên chuẩn thí nghiệm ASTM D4833. 

Ngoài bạt chống thấm hồ tôm trong nuôi trồng thủy sản. Bạt HDPE 0.5 mm hiện nay được nhiều bà con nông dân dùng lót đáy ao tôm. Nhằm tăng mức tuổi thọ của màng lên thêm ít nhất 5 mùa vụ. Và chính nó cũng mang lại lợi ích lớn hơn gấp đôi so với màng chống thấm HDPE 0.3 mm. 

Màng chống thấm HDPE 0.75 mm. 

Sự chênh lệch về độ dày của màng chống thấm HDPE 0.5 mm và 0.75 mm là không lớn. Tính cả về mặt kinh tế. Sự chênh lệch này lại khác biệt đáng kể so với công năng của nó. Màng chống thấm HDPE 0.75 mm  được sử dụng chống thấm cho Kho đạn ở Long Bình mà Hưng Phú đã đăng tải trong Chuyên mục các công trình Tiêu biểu. 

Bạt HDPE 0.75 mm không quá dày, cũng không quá mỏng để “làm khó” cho việc thi công nó bên ngoài mặt bê tông. Kho đạn cần một sự bảo vệ tuyệt đối không ẩm mốc trong kho ngòi nổ và kho đạn của Quân đội. Những kho này cần ngụy trang dưới lớp đất, để tránh phát hiện trong tác chiến quân sự. 

Màng chống thấm HDPE 0.75 mm có thể dùng trong công tác làm hồ Biogas, trong hồ chứa nước thải và trong các công trình xử lý môi trường như chống thấm nước rỉ rác. Thông số kỹ thuật với độ kháng thủng 300N độ biến dạng với biên độ từ 22 – 700%. Tức là mức biến dạng đến 7 lần. 

Với nguyên tắc vật lý. Cứ độ dày tăng lên, cùng với tuổi thọ của chúng cũng tăng lên. 

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm 

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm có quy cách 8m x 185 = 1.480 m2/cuộn. Với tỷ trọng tương đương 1m2=1kg. Độ kháng thủng tối thiểu 400N theo tiêu chuẩn thí nghiệm ASTM D4833. 

Bạt HDPE 1.0 mm này khá phổ biến trong các công trình hồ chứa nước thải. Làm hồ Biogas trong xử lý môi trường các trang trại chăn nuôi. Màng HDPE ở độ dày này dễ thi công với cường độ vừa phải. Độ bền của loại này tương đối chấp nhận được với những yêu cầu khắt khe về tuổi thọ. Đặc biệt là giá thành không cao so với các vật liệu truyền thống.

Để biết thêm các tính năng và công dụng của màng chống thấm HDPE 1.0 mm. Mời bạn xem thêm trong chuyên mục địa kỹ thuật nền móng. Chuyên mục Các công trình trong Blog mà Hưng Phú đăng tải. Ở đó chúng tôi cũng có trình bày các giải pháp thông dụng nhất cho từng độ dày khác nhau.

Màng chống thấm HDPE 1.5 mm

Màng chống thấm HDPE 1.5 mm có khối lượng tương đương 1,5kg/m2. Với sức nặng và độ bền cao. Màng HDPE này được phổ biến trong các công trình lót bể chứa xăng dầu. Độ trơ bền trong các hóa chất dầu mỏ và độ “chịu dầu” trong loại này lên đến 50 năm. 

Thông số kỹ thuật của màng chống thấm HDPE 1.5 mm. KHổ rộng 8m x 125m. Tổng diện tích của 1 cuộn là 1.000 m2. Có sức nặng tương đương 1.500 Kg. Lực kháng xuyên thủng tối thiểu là 550N theo tiêu chuẩn thí nghiệm ASTM D4833. Độ biến dạng tối thiểu là 13-25% theo tiêu chuẩn ASTM D6693. 

Nó cũng được ưa chuộng trong các công trình xây hồ chứa trong các nhà máy xử lý nước thải. Trong chuyên mục Hàn màng chống thấm HDPE của chúng tôi có đề cập đến công trình nhà máy xử lý nước thải ở Đồng Xoài. Bạn có thể tham khảo qua.

Màng chống thấm HDPE 2.0 mm

HIện nay màng chống thấm HDPE 2.0 mm tại Việt Nam. Một vài nhà sản xuất đếm trên đầu ngón tay sản xuất được khổ rộng 7m tương đương với màng HDPE nhập khẩu. Có thương hiệu nhận dạng là HSE của công ty Aritex. Chúng được sản xuất theo công nghệ cán nhiều lớp. 

Công nghệ thổi màng HDPE không sản xuất được khổ rộng và có độ dày trên 1.5 mm thậm chí là tối đa đến 1.0 mm. Công nghệ này hạn chế bởi lẻ không đáp ứng được thí nghiệm theo tiêu chuẩn về tỷ trọng ASTM D792. Nói một cách dễ hiểu là độ dày không đồng đều. 

Vì độ dày này gây khó khăn trong thi công bởi hạn chế và phổ biến về Thiết bị hàn. Cũng như chi phí tăng cao trong các dự án xử lý môi trường, chống thấm tầng hầm. Thậm chí trong các công trình lót chống thấm ngược cho các nhà máy sản xuất mía đường, sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP… 

Tại Việt Nam hiện nay. Màng chống thấm HDPE 2.0 mm ít phổ biến hơn. Những công trình trọng điểm Quốc gia hợp tác với chính phủ Mỹ xử lý đất nhiễm Dioxin tại Đà Nẵng. Màng chống thấm HDPE tối đa cũng chỉ sử dụng đến độ dày 1.5 mm. 

Hưng Phú cung cấp màng chống thấm HDPE nào?

01. Màng chống thấm HDPE thương hiệu HSE

Hiện nay chúng tôi cung cấp 03 loại màng chống thấm HSE chủ yếu của công ty Aritex. Là đại lý cấp 1 với những ưu đãi từ nhà máy sản xuất. Quý khách có thể tin cậy từ chúng tôi. Bởi năng lực cung cấp về tiến độ giao hàng cũng như dịch vụ lắp đặt luôn chính xác và bảo đảm.  

02. Màng chống thấm HDPE công ty Word ViNa

Màng chống thấm của Nhà sản xuất này có khổ rộng 5m. Quy cách có thể đặt hàng riêng. Tuy vậy bạn phải đặt hàng khối lượng trên 10.000 m2 mới có thể sản xuất. Loại này có độ dày từ 0.25 mm đến 1.0 mm. 

03. Màng chống thấm HDPE của công ty Phương Nam 

Màng chống thấm HDPE của công ty Phương Nam có độ dày từ 0.3 mm đến tối đa 1.0 mm. Như giới thiệu ở trên. Loại này được sản xuất theo công nghệ thổi. Bởi những hạn chế của nó nên quy cách của một cuộn là 6mx50m hoặc 6mx100m. Đôi khi những quy cách này lại thuận tiện trong việc di chuyển vào những công trình có địa hình khó và hẹp

Trong chuyên trang và chuyên mục của Hưng Phú. Blog này, chúng tôi cố gắng trình bày các giải pháp và các báo giá đúng với những gì quý khách cần tìm. Bạn rất dễ dàng tìm thấy rất nhiều thông tin qua tìm kiếm Google. Nhưng để đúng với những gì mình tìm kiếm. Hãy xem qua các mục của chúng tôi. Bạn có thể sẽ có quyết định nhanh chóng và an tâm hơn. 

Trân trọng

Sản phẩm màng chống thấm HDPE Hưng Phú

Đăng ký theo gõi Blog này

Đăng ký ngay một Email để chúng tôi tự động cập nhật vào hộp thư của bạn khi có thông tin mới !