Vải địa kỹ thuật là gì ? Có bao nhiêu loại vải địa kỹ thuật

Hưng Phú – Nhà cung cấp vải địa uy tín

Tìm hiểu thêm

Giới thiệu

Vải địa kỹ thuật – Ứng dụng trong công tác xử lý nền móng

Chào mừng bạn đến với chuyên trang Địa kỹ thuật nền móng công ty Hưng Phú

Vải địa kỹ thuật là gì?

Vải địa kỹ thuật là một loại vật liệu được thực hiện bởi công nghệ dệt vải dùng trong xây dựng hạ tầng cầu đường. Xây dựng cầu cảng và hiện nay chúng được sử dụng trong nông nghiệp, trang trí cảnh quan, xử lý môi trường và các chức năng khác.

Cấu tạo của vải địa kỹ thuật được cấu thành từ các chế phẩm phụ của dầu mỏ. Cụ thể là từ hai loại vật liệu chính Polyester hoặc Polypropylene. Chúng được kéo sợi theo công nghệ dệt khác nhau. Dệt xuyên kim và dệt đan kéo.

Vải địa tiền thân của nó xuất xứ là một loại vải lọc, dùng để che chắn sự xói mòn và rửa trôi đất. Qua thời gian sử dụng chúng được đưa vào trong các ứng dụng kỹ thuật xây dựng gia cố nền đất yếu. Không những thế, chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình phức tạp và ngày càng bắt buộc trong công tác xử lý nền móng.

Ở nghành địa kỹ thuật thông minh, kết hợp giữa công nghệ dệt vải. Vải địa kỹ thuật dệt và không dệt ở những công trình hiện đại như chống động đất, cảnh báo sớm. Vải địa còn tích hợp các chíp cảm biến để chúng có thể cảnh báo qua một hệ thống SCADA.

Mời quý bạn đọc tiếp để có thể biết được xuất xứ nguồn gốc, cũng như cấu tạo của loại vật liệu này.

Đọc thêm

Giải pháp và thông số Vải địa kỹ thuật

Hưng Phú cung cấp cho quý khách cùng bạn đọc thêm các thông tin liên quan đến Vải địa các phân loại riêng biệt từng nội dung. Mỗi giải pháp tương ứng từng bài viết. Bạn cũng bắt gặp nhiều lời khuyên từ chúng tôi. Hi vọng mang lại cho bạn nhiều thông tin hơn nữa để lựa chọn cho mình một giải pháp và sản phẩm Vải địa kỹ thuật với quyết định đúng đắn nhất.

Vải địa kỹ thuật giá rẻ

Giải pháp và báo giá 

Vải địa kỹ thuật Hưng Phú

Báo giá vải địa kỹ thuật dệt cập nhật thường xuyên

Vải địa kỹ thuật dệt Cường độ cao

Các giải pháp và Báo giá 

Vải địa kỹ thuật cường độ cao

Vải địa kỹ thuật cường độ cao và khối đắp nền đất yếu

Vải địa kỹ thuật dệt và ứng dụng

Giải pháp ứng dụng vải địa kỹ thuật cường độ cao 

Ghé thăm Blog

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt ART sản xuất tại Việt Nam

Tính từ cuộc đổi mới kinh tế của Việt Nam sau cấm vận của Mỹ năm 1995, trong bài viết chúng tôi giới thiệu Vải địa kỹ thuật, quá trình hình thành và phát triển ở bài trước.

Nghành công nghiệp Vải địa kỹ thuật Việt Nam vẫn phải nhập khẩu của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Để phục vụ cho xây dựng hạ tầng đường sá ở Việt Nam. Công cuộc đổi mới này phát triển mạnh mẽ về phía Nam nhất là Tây Nam Bộ, vùng đất này trù phú nhưng hạ tầng còn kém, xây dựng đường sá nơi đây rất tốn kém cho việc xử lý nền đất yếu. 

Vải địa kỹ thuật là một vật liệu không thể thiếu khi xây dựng đường sá cầu cống nơi đây.

Mãi đến năm 2002 Công ty Vải địa kỹ thuật ART mới bắt đầu sản xuất sản phẩm  Vải địa kỹ thuật không dệt ART này bằng phương pháp xơ hóa sợi ngắn xuyên kim. Là một công ty tiên phong hàng đầu ở Việt Nam sản xuất vải địa trong nước, nhà máy đầu tiên ở Đồng Văn, Duy Xuyên, Hà Nam.

Xem thêm

Vải địa kỹ thuật dệt GET

Với công nghệ dệt vải khá phức tạp hơn so với công nghệ không dệt xuyên kim sợi ngắn. Công ty vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex tham gia thị trường vải địa kỹ thuật dệt muộn hơn. Mãi đến năm 2013 được đưa vào sản xuất tại KCN Đồng Văn tỉnh Hà Nam.

Sau đây là trích dẫn từ trang website của nhà sản xuất – Công ty cổ phần vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex.

Vải địa kỹ thuật dệt được sản xuất từ sợi polypropylene (PP) hoặc polyester (PET) có tính trơ bền. Được thiết kế rộng rãi cho các ứng dụng giao thông, thủy lợi, môi trường góp phần làm giảm giá thành dự án.

Đặc biệt, trong thành phần vải PP/ PET có chất ổn định nhiệt, chất ổn định chống tác nhân ánh sáng, do vậy sản phẩm không bị giòn, dễ bị nứt hay biến màu theo thời gian.

Do vải địa kỹ thuật dệt kết hợp các đặc tính cường lực chịu kéo và suất đàn hồi cao, khả năng lọc và thoát nước tốt.

Vậy nên được lựa chọn cho các ứng dụng ổn định và gia cường nền đất yếu, làm lớp phân cách, lớp lọc trong xây dựng công trình nhất là các công trình giao thông, xây dựng bến bãi, kho…

Vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao GET được sản xuất từ sợi polypropylene hoặc polyester, mang lại hiệu suất tối ưu khi ứng dụng trong các dự án ổn định và gia cường nền đất yếu. Được sản xuất từ các nguyên liệu chất lượng cao, vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao GET kết hợp các đặc tính cường lực chịu kéo và suất đàn hồi cao, khả năng lọc và thoát nước tố, có thể đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của nhiều dự án.

Vải địa kỹ thuật dệt GET không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các dự án giao thông, thủy lợi như xây dựng đường và xây dựng kè, mà còn đượcsử dụng rộng rãi trong các ứng dụng thoát nước, lọc, tách và gia cố đất. Vải địa kỹ thuật dệt GET được sử dụng nhằm cải thiệnhiệu suất của các dự án kỹ thuật môi trường, kỹ thuật dân dụng và các dự án xây dựng như đường bộ, đường sắt và bãi rác.

xem thêm chi tiết

Vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao

VẢI ĐỊA KỸ THUẬT HƯNG PHÚ 

UY TÍN LÀ NIỀM TIN

Hệ thống Website/Blog của Hưng Phú

Chuyên trang Vải địa kỹ thuật
Vải địa kỹ thuật Hưng Phú
Chuyên trang Vật tư công trình

Blog

Nhận tin mới từ Hưng Phú