Máy hàn nhiệt bạt hdpe Leister Thụy Sỹ với máy hàn bạt hdpe Trung Quốc

Giới thiệu máy hàn nhiệt bạt hdpe

Xin chào bạn đến với bài viết này, Hưng Phú xuất bản nội dung mong mang lại cho bạn những kiến thức mà bạn cần tìm. Nhân đây xin mời bạn tham khảo một vài thông tin lựa chọn máy hàn bạt hdpe mà Hưng Phú đã xuất bản kèm theo các giải pháp.

Bạn có thể quan tâm đến giá màng chống thấm HDPE, mời bạn xem thêm trong mục báo giá của chúng tôi.

Bạn có thể tìm đọc ở trang này.

Trước khi bạn cần biết những đặc điểm của một chiếc máy hàn bạt HDPE thì bạn cũng cần biết là chúng được sử dụng cho những giải pháp cụ thể nào. Nếu dự án của bạn là một dự án xử lý môi trường quan trọng. Chủ đầu tư yêu cầu khắt khe về máy hàn bạt HDPE thì bạn tìm đúng những thông tin mà Hưng Phú sẽ giới thiệu sau đây.

Ở những giải pháp liên quan đến hàn màng chống thấm HDPE. Hưng Phú đã xuất bản với nội dung có 03 cách chọn lựa máy hàn bạt HDPE để tránh những sai lầm không đáng có. Chọn mua máy hàn bạt nhựa HDPE đúng với yêu cầu của dự án, của một hoặc nhiều dự án thì hoàn toàn khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm thấy những kiến thức cơ bản và chuyên sâu hơn về vật liệu màng chống thấm HDPE cũng như báo giá. Điều quan trọng nhất vẫn là những kiến thức triển khai phương án thi công. Chọn lựa và so sánh máy hàn nhiệt bạt HDPE mà Hưng Phú sẽ giới thiệu sau đây.

Có bao nhiêu loại máy hàn nhiệt bạt HDPE ?

Máy hàn bạt HDPE
Máy hàn nhiệt bạt HDPE (Máy hàn kép) Hiệu Weldy Hưng Phú cung cấp

Trước hết chúng tôi nghĩ là bạn phân biệt được máy hàn bạt HDPE khác với máy hàn ống HDPE. Dĩ nhiên là máy hàn bạt nhựa ở các nhà sản xuất chung các loại vật liệu khác nhau. Người ta gọi chung là máy hàn nhựa. Chất liệu hàn có thể khác nhau, hoặc là PVC, PET, HDPE, LDPE…

Hưng Phú sẽ đề cập đến máy hàn bạt nhựa HDPE, vì chúng tôi chuyên về cung cấp, thi công và tư vấn cho các công trình sử dụng loại vật tư này từ hơn 10 năm nay. Mỗi một công trình có thể sử dụng độ dày mỏng của bạt HDPE khác nhau.

Nhưng nguyên tắc của sự lựa chọn mà chúng tôi đề cập đến là không thay đổi theo thời gian.

  • Máy hàn nhiệt bạt HDPE hay còn gọi là máy hàn kép.
  • Máy hàn đùn nhựa HDPE hay còn gọi là máy gia nhiệt sử dụng dây hàn cùng chất liệu.
  • Máy hàn khò nóng cầm tay.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn bạt HDPE như thế nào ?

Hoạt động máy hàn bạt nhiệt HDPE (máy hàn kép)

Máy hàn kép

Máy hàn kép, hay còn gọi là máy hàn nhiệt bạt HDPE, ở các chất liệu khác, máy hàn kép này người ta dùng để hàn các chất liệu như PVC, LDPE, các tấm trần chống thấm cho các tầng mái. Máy hàn kép hoạt động theo nguyên lý nêm nhiệt.

Đặt hai tấm màng HDPE trên và dưới, bộ nêm nhiệt hay còn gọi là lưỡi gà được gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định, thông thường từ 380 độ đến 460 độ C. Sau khi chạy qua bộ nêm nhiệt, hai lớp màng trượt trên con lăn đã nóng chảy đến trục ép phía sau được ép chặt lại với lực từ 80N đến 1500N tùy vào độ dày mỏng của bạt HDPE.

Máy hàn bạt nhiệt HDPE được định hình ép chặt bởi ru lô định hình hai rảnh phía sau tạo thành một kênh khí ở giữa. Thông thường kênh khí này có chiều rộng 10mm. Đường hàn kép dính chặt ở hai mí rộng từ 15mm đến 20mm tùy theo cấu tạo máy hàn của nhà sản xuất.

Rãnh khí ở giữa thông thường dùng trong hàn màng chống thấm HDPE hoặc LDPE. Chúng có công năng test khí hoặc kiểm thử độ chắc chắn tin cậy của đường hàn. Có nhiều cách thử tại hiện trường của công trình, tùy theo dự án yêu cầu.

Máy hàn đùn

Máy hàn đùn cầm tay kết hợp giữa một động cơ điện nối với trục vít nằm trong một ống phun nhựa. Ống phun nhựa này được gia nhiệt nóng chảy của vật liệu. Có thể là HDPE, LDPE, PVC, hay còn gọi là dây hàn nhựa, hoặc que hàn nhựa.

Máy hàn đùn hdpe
Cấu tạo bên trong của một máy hàn đùn nhựa HDPE (dùng dây hàn)

Máy hàn đùn tay hoạt động theo một nguyên lý là phun nhựa nóng chảy lấp vào lổ thủng của màng HDPE hoặc tấm bạt nhựa. Tùy vào vật liệu hàn mà dây hàn sử dụng theo cùng chất liệu. Hoặc máy hàn đùn tay sử dụng để kết nối ống HDPE với bạt nhựa HDPE.

Máy hàn đùn tay HDPE
Máy hàn đùn tay dùng để vá các lổ thủng của bạt nhựa

Máy hàn đùn tay dùng dây hàn nhựa HDPE để hàn kết nối giữa ống thoát nước trong các công trình hồ chứa nước. Máy hàn đùn tay này cũng sử dụng hàn sửa chữa hoặc hàn nối trong các bồn chứa hóa chất bằng nhựa PET, PVC, thậm chí chúng hàn cả nhựa ABS có nhiệt độ hàn trong thiết kế của nhà sản xuất.

Dãi nhiệt độ hàn của máy hàn đùn tay này tùy theo công suất máy. Máy có công suất càng lớn thì có nhiệt độ càng cao. Thông thường nhiệt độ của máy này từ 220 độ đến 280 độ C.

Công suất của máy gia nhiệt từ 2800W đến 3600W. Tốc độ phun nhựa được tính bằng Kg/h. Máy có công suất lớn nhất hiện nay chỉ có máy gia nhiệt bằng dây đốt từ 3 đến 5kg/h.

Máy hàn đùn của hãng PWT thiết kế, ống phun nhựa được gia nhiệt bằng dây đốt trực tiếp. Do đó chúng có tốc độ gia nhiệt rất nhanh, nhưng nhược điểm của chúng là khá nặng điều này làm công nhân vận hành nhanh chóng mệt mõi.

Máy hàn nhựa cầm tay, hay còn gọi là máy hàn khò cầm tay

Máy hàn nhựa cầm tay
Cấu tạo bên trong của một máy hàn nhựa cầm tay của hãng Leister

Máy hàn nh