Phân loại rọ đá 

Rọ đá hộc

Một khối lập phương được định hình bởi lưới thép mắt cáo xoắn kép. Được lèn đầy vật liệu Đá hộc bên trong. Theo hình vuông, hình chữ nhật thông dụng nhất. Dùng để che chắn cho đê kè, kênh mương trong bảo vệ chống xói mòn sạt lở đất, tường chắn trọng lực

Xem thêm

Rọ đá neo 

Một khối đá được định hình theo nhiều dạng khác nhau. Được lèn đá bên trong và kết nối với một tấm lưới neo. Dùng trong việc che chắn và neo lại các tấm thảm đá lớn có chiều dài và rộng rất lớn. Chúng giữ cho bề mặt công trình không bị trượt theo chiều dốc 

Xem thêm

Thảm rọ đá

Hầu hết thảm đá được định hình chữ nhật rộng, dài và mỏng. Cấu trúc vách ngăn nằm ngang hoặc dọc theo chiều dài của tấm thảm. Tùy vào thiết kế có độ mõng nhất từ 0,25 đến 0,5m. Chúng được sử dụng nhiều trong công tác lót kênh mương và kè sông suối 

Xem thêm

CATALOGUA 

Rọ đá là gì? là một cái giỏ đựng đầy đá, chúng được định hình bằng lưới thép xoắn kép hoặc lưới thép hàn thành các khối lập phương, hình chử nhật, hình vuông hoặc hình tròn. Tiếng Anh gọi là Basket Gabion “rọ đá” hoặc mattress là “thảm đá”. Điều thú vị của Rọ đá là từ hàng ngàn năm trước.

Người Ai Cập sinh sống bên dòng sông Nil họ đã biết sử dụng những cái Giỏ bằng mây tre để đựng đất, cát hoặc đá để chế ngự dòng chảy của sông Nil. Người xưa đã biết dùng những cái Giỏ có hình dạng khác nhau, tròn, vuông, hình chữ nhật, tạo thành các khối.

Ngày nay trong thuật ngữ xây dựng hạ tầng gọi là Rồng đá (Định hình tròn), Rọ đá hộc (Định hình khối vuông) Thảm đá (định hình vuông hoặc chữ nhật rộng và mõng). Leonardo da Vince đã từng thiết kế một loại “Gabion” gia cố nền móng một lâu đài San Macro ở Milan.

Cho đến cuối thế kỷ thứ 19, Rọ đá được ứng dụng với nhiều hình thức sản xuất khác nhau phổ biến trong xây dựng dân dụng và được cấp bằng sáng chế bởi Gaetano Maccaferri ở Sacerno, Emilia Romagna. Tại Hoa Kỳ được sử dụng vào đầu tiên vào năm 1957 đến năm 1965 trên sông Bắc, Virginia và sông Zealand, New Hampshire.

Rọ đá được sử dụng ngày nay rất đa dạng ở nhiều cách thức cải tạo dây đan. Dây đan có bọc một lớp nhựa PVC bên ngoài thông thường có tên gọi là Rọ đá bọc nhựa PVC. Chúng có kích thước dây đan từ 2,2mm đến 2,7mm quy cách tùy theo nhà thầu hoặc Chủ đầu tư yêu cầu theo thông số kỹ thuật của công trình.

Rọ đá mạ kẽm dây đan nhằm ngăn chặn oxi hóa của môi trường trong môi trường điện hóa ăn mòn cao. Rọ đá mạ kẽm tùy thuộc vào cường độ mạ được tính theo g/m2 và chỉ tiêu thí nghiệm Rọ đá thuộc bộ tiêu chuẩn ASTM hoặc TCVN.

Trọng lượng riêng của Rọ tùy thuộc vào dây đan, chúng có trọng lượng tính theo m2 dây đan lớn nhỏ khác nhau mà có định lượng. Một rọ có quy cách 2mx1mx1m, Dài 2m, rộng 1m, cao 1m có vách ngăn ở giữa tổng số lượng là 11m2 với dây đan 2,7mm bọc nhựa PVC 3,7mm tương đương 1m2 =1,8Kg mắt lưới D=8cm. Tùy thuộc vào quy cách cũng như dây đan để có Báo Giá khác nhau.

Có bao nhiêu loại dây đan rọ đá thảm đá

Xem thêm

Dây đan mạ kẽm

Hưng phú sản xuất loại Rọ đá mạ kẽm – đan trên dây chuyền máy đan công nghệ mới từ Đài Loan. Trong nghành sản xuất Rọ đá, với Hưng Phú luôn xem chỉ tiêu các thí nghiệm theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN và tiêu chuẩn quốc tế ASTM và dung sai của hai loại dây kẽm.

Rọ đá mạ kẽm theo dung sai dây thường là theo TCVN 2053 1993. Và dung sai dây mạ kẽm đặc biệt (mm) theo BS 443:1982 (1990). Đường kính dây đan của Rọ mạ kẽm thông thường từ 2.2mm đến 3.0mm.

Có hai tiêu chuẩn Dây đan mạ kẽm. Đó là tiêu chuẩn dây mạ kẽm nặng theo TCVN 10335-1024 và TCVN 2053 – 1993 mà Hưng Phú lấy làm Tiêu chuẩn cơ sở

Rọ đá bọc nhựa PVC
Xem thêm

Dây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC

Dây đan được bọc nhựa PVC xung quanh có độ dày chênh lệc từ 0.5 đến 0.6mm. Chúng được tăng kích cở dây đan lên 1mm so với đường kính lỏi thép.

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC được sử dụng khá phổ biến ngày nay trong các công trình chắn sóng ven biển, cải tạo các tường chắn trọng lực ở nơi có độ xói mòn và chịu tác động của thời tiết lớn như sườn dốc của đồi núi.

Rọ đá bọc nhựa PVC theo tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm, nhưng để bảo đảm rằng cấu trúc rọ đá không bị ảnh hưởng hoặc ít tác động nhất trong môi trường khắc nghiệt như kè đê biển hoặc những nơi có địa tầng hóa học phức tạp.

Tìm hiểu thêm về thông tin Rọ đá – Thảm đá trong Blog

Cập nhật tin tức mới

Liên hệ ngay 

Nếu bạn vẫn còn thấy thiếu thông tin để quyết định. Hãy liên hệ với chúng tôi đừng ngần ngại

FanPages
Catalogue