Thi công hàn màng HDPE & Báo giá bạt nhựa HDPE

Thi công màng chống thấm HDPE

Giới thiệu chung

Giá bạt nhựa HDPE hiện nay ngày càng phổ biến trong công tác xử lý môi sinh. Xây dựng kênh mương thuỷ lợi, lót hồ tưới tiêu trong nông nghiệp… Chúng được gắn liền với rất nhiều công tác kèm theo khi quý bạn triển khai dự án.

Thi công màng chống thấm HDPE
Thi công hàn màng HDPE Hưng Phú – Thẩm mỹ và bảo đảm kỹ thuật

Vì tính phổ dụng của nó mà Hưng Phú, đã là nhà cung cấp có kinh nghiệm trong việc triển khai lắp đặt. Cũng như nhập khẩu chúng từ những năm 2008 cho đến nay. Khuôn khổ bài viết này. Hưng Phú xin gửi đến quý khách hàng cũng như các bạn những câu hỏi như sau

  • Thuê máy hàn bạt HDPE có lợi ích gì ?
  • Thi công hàn màng HDPE với những kinh nghiệm từ hiện trường chứ không phải trong tài liệu viện dẫn.
  • Dự án nào bạn cần báo giá bạt nhựa HDPE này.

Quý khách cùng các bạn chú ý là. Tác giả bài viết này không phải “ngồi trong phòng lạnh” để viện dẫn tài liệu. Điều đó hoàn toàn không đáng tin cậy chút nào. Trong Thi công hàn màng HDPE có rất nhiều sự việc xảy ra. Chúng không có trong các mục tài liệu nào mà bạn đã từng đọc.

Hưng Phú từng xuất bản các nội dung liên quan đến lĩnh vực thi công lắp đặt màng HDPE. Bạn có thể quan tâm đến trang Địa kỹ thuật môi trường của chúng tôi trong link. Vì trong kỹ thuật thi công này, các vật liệu liên quan đến việc Bảo vệ tấm màng chống thấm HDPE là Vải địa kỹ thuật. Cùng với thiết bị thi công là máy hàn màng HDPE kép, Máy hàn màng HDPE đùn tay, và máy hàn khò.

Thiết bị Thi công hàn màng HDPE của Hưng Phú cung cấp cho các dự án. Luôn đảm bảo kỹ thuật trong thí nghiệm. Trong hiện trạng của công trình. Bằng thiết bị nhập từ Thuỵ Sĩ của hãng Leister. Một công ty hàng đầu về máy hàn nhựa.

Có thể bạn quan tâm

Các bạn đọc tài liệu viện dẫn cho việc nghiệm thu Thi công hàn màng HDPE. Tài liệu viện dẫn các phương pháp thử. Các tài liệu trình bày chi tiết những khái niệm. Những cách thi công chúng từ các chuyên gia. Nhưng nó hoàn toàn không có các kinh nghiệm xử lý tình huống. Ví dụ như. Bạn xử lý thế nào khi thi công nửa chừng gặp trời mưa ? hoặc bị gió thổi tung những tấm bạt cắt sẳn lên trời? Vậy hãy theo dõi hết bài viết này nhé.!

thi công hàn màng HDPE

Tài liệu viện dẫn TCVN 11322:2018 – Giới thiệu

Lại tài liệu viện dẫn. Nhưng hãy khoan. Hãy tham khảo thêm một vài ý trong tài liệu này. Chúng rất có ích cho quý khách và các bạn lúc triển khai bất cứ dự án nào. Bạn là nhà thầu thì càng phải tham khảo chúng với một vài ý tưởng sau đây.

CÔNG TRÌNH THỦY LỢI – MÀNG CHỐNG THẤM HDPE – THIẾT KẾ, THI CÔNG, NGHIỆM THU theo tiêu chuẩn TCVN 11322 : 2018 do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Viện dẫn cho các công trình thiết kế đập đất đầm nén có lót vải địa kỹ thuật. Bao gồm các công trình thuộc các mục liệt kê sau đây. Nếu quý khách có một trong những Dự án cần thi công thì chúng được trình bày trong mục Viện dẫn tài liệu này.

Để bài viết có các dữ kiện đầy đủ. Hưng Phú xin đăng tải lại trong bài viết và sử dụng lại dữ liệu đã được công bố mà không vi phạm bản quyền của bất cứ Tổ chức hoặc Cá nhân nào.

Thông thường các công trình trọng điểm Quốc gia có nguồn kinh phí lớn. Các thủ tục như thí nghiệm và trình duyệt dự án khá phức tạp. Do đó tài liệu này chúng tôi tin cậy ở mức độ lý thuyết. Với cá nhân hoặc doanh nghiệp tư nhân. Vấn đề thiết kế cũng nên tuân theo tài liệu kỹ thuật này.

Tài liệu viện dẫn TCVN 11322:2018 – Yêu cầu thiết kế

Thiết kế Thi công hàn màng HDPE cho đập đất

Trong các công trình thuỷ lợi. Dùng màng chống thấm HDPE để chống thấm cho các cùng đất có độ thấm mạnh. Một vài con đê hoặc kênh mương chảy qua các vùng núi cao. Đất không có Sét nén. Nếu dự án của bạn rơi vào trường hợp này. Hãy bố trí thiết kế như những hình sau đây:

Chú ý: Trong giải pháp này. Có dùng vải địa kỹ thuật không dệt phía dưới. Lớp bảo vệ này không phải dự án nào cũng cần có. Nếu tầng địa chất này không có vật nhọn như đá dăm, sỏi lớn hoặc rễ cây bên dưới. Bạn có thể không cần dùng.

Yêu cầu độ dày của màng chống thấm HDPE. Nếu sử dụng tạm thời hãy dùng màng HDPE 0.25 đến 0.3mm và sử dụng lâu dài hãy dùng bạt HDPE 0.5 đến 0.75mm.

Thiết kế Thi công hàn màng HDPE cho kênh mương

Đập đất như trình bày ở trên cũng có trong các công trình của Kênh mương thuỷ lợi. Sự khác biệt là kênh mương dẫn được trải dài từ bên trên đỉnh của nó ở cả hai phía dọc theo kênh. Kênh dẫn có thể chứa các chất thải độc hại. Ngang qua các vùng đất có tính thấm mạnh.

Kênh mương dẫn dùng màng chống thấm HDPE cũng bảo vệ chất độc hại thấm vào mạch nước ngầm dân sinh. Hoặc chỉ đơn giản là dẫn nước tưới tiêu trong nông nghiệp. Kênh mương sử dụng vật liệu này cũng có trong các công trình cảnh quan công cộng.

Giá bạt nhựa HDPE
Hưng Phú Thi công hàn màng HDPE kênh mương dẫn nước

Bố trí thiết kế công trình Thi công hàn màng HDPE. Theo hình vẻ sau đây.

Thi công màng chống thấm HDPE
Bố trí thiết kế Thi công hàn màng HDPE có lớp bảo vệ

Lớp bảo vệ vải địa kỹ thuật không dệt. KHông những có chức năng gia cường chống sụt lún. Chúng bảo vệ lớp màng chống thấm không bị thủng rách do có vật nhọn ở bên dưới. Lớp địa tầng có nhiều đá hoặc rể cây đâm. Ở những vùng có biên độ dao động nhiệt độ lớn. Lớp bảo vệ này có tác dụng kéo dài tuổi thọ của HDPE lên đến 20%.

Thiết kế Thi công hàn màng HDPE cho Ao, Hồ trử nước và chứa nước thải.

Tuy có nhiều hình dạng Vuông, tròn hình thang, hình bầu dục… nhưng những bố trí mà tài liệu Viện dẫn theo tiêu chuẩn này có một nguyên tắc chung. Có những công trình như Hồ Biogas phủ bạt nhựa như Hưng Phú từng thi công. Nhà máy xử lý nước thải thị trấn Đồng Xoài Bình Phước là có những đặc biệt riêng lẽ.

Thi công màng chống thấm HDPE
Hồ chứa nước thải dùng bạt HDPE trên vùng cao – Không cần rảnh tiêu ngầm thoát khí

Tính phổ biến của các Ao hồ, Hồ chứa nước tưới tiêu trong nông nghiệp… Công tác Thi công hàn màng HDPE diễn ra với tần suất rất lớn. Vì vậy những nhà cung cấp, nhà sản xuất mới ra nghề càng cạnh tranh nhiều hơn.

Sự phổ dụng của nó như vậy nên chúng tôi có đầy đủ các thông tin từ chúng. Có rất nhiều nhãn hiệu được ra đời. Từ máy hàn bạt HDPE. Màng chống thấm HDPE cũng có nhiều nhà sản xuất trong nước hiện nay tham gia. Màng chống thấm HDPE nhập khẩu vì vậy cũng đã giảm đi đáng kể.

Chất lượng của màng chống thấm HDPE chúng tôi sẽ trình bày ở phần Báo giá bạt nhựa HDPE với quy cách theo khổ bạt. Kèm theo là các thông số kỹ thuật của Nhà sản xuất công bố. Không ai hỏi chất lượng của sản phẩm từ người bán hàng cả. Vì họ đâu có trả lời chân thực. Bạt HDPE cũng vậy. Bạn muốn biết thì phải yêu cầu thí nghiệm từ một phòng LAB độc lập.

Trở lại với thiết kế bố trí Thi công hàn màng HDPE. Bạn tham khảo sơ bộ qua các hình vẽ như sau.

Thi công màng chống thấm HDPE
Thiết kế chi tiết một hồ chứa dùng màng chống thấm HDPE

Để thực hiện đúng như yêu cầu thiết kế này. Việc Thi công hàn màng HDPE trong dự án của Cá nhân hoặc Doanh nghiệp. Nó rất tốn kém. Trường hợp thiết kế này phải thực hiện đầy đủ ở những công trình trọng điểm Quốc gia. Chỉ có “vốn nhà nước” mới đủ sức làm chuyện này.

Rảnh tiêu thoát nước ngầm và thoát khí. Cùng với lớp bảo vệ bằng vải địa kỹ thuật. Chúng sẽ phát sinh chi phí 100% so với kinh phí của màng HDPE có độ dày 0.5 đến 1.0mm. Trong tài liệu viện dẫn này theo tiêu chuẩn này. Lớp bảo vệ chỉ sử dụng cho vùng có đá dăm. Những cùng có nguy cơ va chạm từ đá núi lăn. Những vùng đất có nhiều rể cây.

Vải địa kỹ thuật dùng bảo vệ màng HDPE có lực kéo từ 9kN/m đến 12kN/m. Hiện nay Hưng Phú có bán loại vải địa kỹ thuật này giá chỉ bằng 50% các loại phổ dụng hiện nay. Tuy nhiên khổ vải của HP250 mà Hưng Phú cung cấp chỉ rộng 1.6m mà thôi. Bạn có thể tham khảo trong link Vải địa kỹ thuật giá rẻ.

Mời bạn xem một vài hình ảnh Vải địa kỹ thuật giá rẻ có thương hiệu là HP250 lực kéo trên 12kN/m trong kho Hưng Phú luôn đáp ứng ngay tức khắc với số lượng từ 10 tấn trở lên.

Rảnh tiêu ngầm thoát khí sử dụng cho những cùng đất. Có mạch nước ngầm mạnh. Hoặc công trình nằm cạnh sông suối ao hồ. Bạt HDPE này không chìm trong nước. Chúng “lơ lững” như vật thể “mất trọng lực” trong không gian vậy. Nếu công trình không được tiêu ngầm. Chúng sẽ nổi mặt đáy lên cùng với bóng khí.

Thi công hàn màng HDPE
Hồ cảnh quan dùng màng chống thấm HDPE có rảnh tiêu ngầm ở đáy – Hưng Phú thi công năm 2018 dự án của Novaland

Bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE bên trên và bên dưới.

Theo tài liệu viện dẫn. Việc bảo vệ lớp màng HDPE bao gồm phía trên và phía dưới. Mỗi một dự án tuỳ vào địa chất và đặc điểm địa tầng đất đá ở đó để có phương án cụ thể. Việc bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE bên dưới bằng Vải địa kỹ thuật. Là phương án tối ưu nhất.

Có những công trình ở vùng thấm nước cao. Không cần làm rảnh tiêu thoát. Thường những dự án này nằm ở vùng cao, đồi núi. KHông những vậy ở những địa hình cao và hiểm trở. Việc vận chuyển và Thi công hàn màng HDPE cũng gây nhiều khó khăn cho Dự án.

Trước khi thi công, hãy dọn sạch sẽ các vật nhọn. Đá dăm và tuyệt đối không có rể cây hoặc bất cứ các dị vật nào bên dưới. Nếu không dùng vải địa kỹ thuật vì lý do chi phí bạn hãy cân nhắc giữa hai phương án. Đổ cát mỏng hoặc dùng vải địa kỹ thuật giá rẻ mà Hưng Phú cung cấp.

Bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE phía bên trên. 

Theo tài liệu viện dẫn TCVN 11322:2018

– Bảo vệ bằng lớp đất phủ trên: Sử dụng lớp đất phủ bảo vệ mặt trên của màng chống thấm, độ dày của lớp này phải được tính toán cho từng điều kiện cụ thể đảm bảo sự bền vững và ổn định trong quá trình khai thác, vận hành.

– Bảo vệ bằng bê tông cốt thép: Thiết kế thành từng ô, phía dưới trải một lớp đệm bằng vải địa kỹ thuật hoặc vải bạt dứa.

– Bảo vệ bằng các vật liệu khác như là lớp cấu trúc tổ ong (Geocell, Geoweb) bằng vật liệu HDPE được đổ đá hoặc bê tông

Các hình thức liên kết trong công tác Thi công hàn màng HDPE

Nghĩa là trong khi Thi công hàn màng HDPE. Ngoài việc hàn chúng kín nước không rò rỉ. Công việc kết nối chúng với ông thu nước, ống xả nước. Kết nối với các vật liệu khác như cột trụ bê tông… Bảo đảm kỹ thuật và mỹ thuật cho Dự án của bạn.

Kết nối với rảnh neo quanh thành hồ.

Phương pháp dễ làm nhất là đào rảnh neo “chôn mí bạt”. Công dụng của chúng là gi%