Vải địa kỹ thuật không dệt ART ® Việt Nam

Vải địa kỹ thuật ART ® sản xuất khi nào

Hãy khoan: Trước khi đi vào bài viết có thể bạn quan tâm đến các loại vải địa kỹ thuật như sau:

  • Vải địa kỹ thuật TS và vải địa kỹ thuật ART những so sánh cơ bản cùng báo giá 2019
  • 10 Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt thông dụng nhất năm 2019
  • Tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật TCVN9844:2013 và những thông số kỹ thuật trong thí nghiệm
  • Bạn cũng có thể quan tâm đến vải địa kỹ thuật trồng cây.

Cùng loại vải địa kỹ thuật không dệt, nhưng bạn cần có một phương pháp so sánh. Những vấn đề bạn quan tâm là làm sao đạt tiêu chuẩn kỹ thuật trong công trình yêu cầu. Đạt được vấn đề giá thành tiết kiệm.

Các chỉ tiêu thiết kế kỹ thuật bạn có thể tham khảo tại đây: Vải địa kỹ thuật và các chỉ tiêu thiết kế.

Những đề xuất trên, chúng tôi có đầy đủ thông tin so sánh về giá cả của vải địa không dệt TS và vải địa kỹ thuật không dệt ART được giới thiết kế công trình tin dùng. Hi vọng không làm mất thời gian của bạn khi đọc bài viết.

Vải địa kỹ thuật ART trong cửa hàng Hưng Phú

Vải địa kỹ thuật ART ® Việt Nam sản xuất khi nào ?

Tính từ cuộc đổi mới kinh tế của Việt Nam sau cấm vận của Mỹ năm 1995, trong bài viết chúng tôi giới thiệu Vải địa kỹ thuật, quá trình hình thành và phát triển ở bài trước.

Nghành công nghiệp Vải địa kỹ thuật Việt Nam vẫn phải nhập khẩu của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Để phục vụ cho xây dựng hạ tầng đường sá ở Việt Nam. Công cuộc đổi mới này phát triển mạnh mẽ về phía Nam nhất là Tây Nam Bộ, vùng đất này trù phú nhưng hạ tầng còn kém, xây dựng đường sá nơi đây rất tốn kém cho việc xử lý nền đất yếu. 

Vải địa kỹ thuật là một vật liệu không thể thiếu khi xây dựng đường sá cầu cống nơi đây.

Mãi đến năm 2002 Công ty Vải địa kỹ thuật ART mới bắt đầu sản xuất sản phẩm  Vải địa kỹ thuật không dệt ART này bằng phương pháp xơ hóa sợi ngắn xuyên kim. Là một công ty tiên phong hàng đầu ở Việt Nam sản xuất vải địa trong nước, nhà máy đầu tiên ở Đồng Văn, Duy Xuyên, Hà Nam.

vải địa kỹ thuật không dệt

Một công trình sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt ART 

Với vải địa kỹ thuật không dệt TS được nhập khẩu sớm hơn từ Malaysia,  loại vải này nằm trong nhóm vải không dệt xơ hóa kết dính bằng keo với các lớp sợi dài liên tục.

Thông thường các kỹ sư thiết kế cầu đường thế hệ trước năm 1990 thường sử dụng vải TS để sử dụng hầu hết các công trình hạ tầng trọng điểm Quốc gia.

Vải địa kỹ thuật TS như một chuẩn mực để thiết kế các công trình, mà các nhà sản xuất khác ở Việt Nam phải tuân thủ các tiêu chuẩn của nó. Nói đến vải địa kỹ thuật không dệt, người ta nghĩ ngay đến loại vải TS này.

Cường độ kéo giật tính theo kN của vải tuần từ theo tên từ vải địa kỹ thuật TS20 đến vải TS80, loại vải này hiện nay vẫn do một nhà phân  phối ở Việt Nam độc quyền.

Đến nay vải địa kỹ thuật không dệt ART đã cung cấp hầu hết cho các công trình hạ tầng cầu đường trọng điểm Quốc gia.

Đường cao tốc, các dự án dân sinh, dự án vệ sinh môi trường dần dần vải ART phổ biến hơn ở Việt Nam.  Có giá thành rẻ hơn nhiều so với vải địa kỹ thuật nhập khẩu như vải địa TS.

Vải địa kỹ thuật

Một mẫu vải địa kỹ thuật TS với sợi dài liên tục

Vải địa kỹ thuật ART ® được sử dụng như thế nào ?

Vải địa kỹ thuật  ART thường được sử dụng làm lớp phân cách giữa lớp đất hữu cơ và phần cát lấp. Vải địa ART nằm trong nhóm vải địa kỹ thuật không dệt sợi ngắn. Các sợ xơ được sắp xếp ngẩu nhiên được xuyên kim tạo các lổ thoát nước hai chiều ngang, và chiều đứng theo đúng yêu cầu của dự án. 

Vải địa kỹ thuật không dệt ART được dùng phổ biến trong quá trình san lấp mặt bằng, ngăn chặn lớp cát đắp lẫn vào bùn đất hữu cơ rất hữu ích, tiết kiệm khối lượng cát đắp, ổn định nền đất yếu.

Việc sử dụng vải địa ART tùy theo yêu cầu và thông số kỹ thuật mà các Kỹ sư thiết kế đưa vào danh mục sử dụng. Tên của loại vải này tương ứng với cường độ chịu kéo đứt của vải.

Ví dụ như vải ART6 là loại mõng nhất và có cường độ chịu kéo nhỏ nhất tương đương 6kN, hoặc như ART12 có cường độ chịu kéo của vải là 12kN. 

Vải địa kỹ thuật không dệt ART

Một mẫu vải địa kỹ thuật không dệt ART xuyên kim sợi ng%