Vải địa kỹ thuật TS và vải địa kỹ thuật ART những so sánh cơ bản cùng báo giá 2021

Giới thiệu

Vải địa kỹ thuật TS không phải là sản phẩm phân phối chủ yếu của Hưng Phú, nhưng trong quá trình cung cấp cho các nhà thầu hoặc kèm theo các công trình thi công Rọ đá. Hưng Phú xin giới thiệu đến các tính năng cơ bản của vải địa kỹ thuật TS và vải địa kỹ thuật không dệt ART.  Quý khách có thể tham khảo cho mình để lựa chọn hai loại vải dệt khá thông dụng hiện nay.

Trở lại với bài viết hôm nay, Hưng Phú từng đề cập đến Vải địa kỹ thuật không dệt ART và những ứng dụng của loại vải này qua các giới thiệu của bài trước.

Đó là các giới thiệu về nguồn gốc cũng như tính năng chung của vải địa kỹ thuật không dệt, quý khách có thể tham khảo trong những link sau:

Vải địa kỹ thuật TS
Vải địa kỹ thuật TS xuyên kim sợi dài liên tục

Một vài tính năng cơ bản như cường lực kéo đứt, kích thước lổ, hệ số thấm nước, hệ số kháng thủng ở vải địa kỹ thuật  TS luôn vượt trội hơn vải địa kỹ thuật không dệt ART, các loại vải địa kỹ thuật không dệt khác như APT, VNPT, HD… được sản xuất trong nước cũng không qua mặt được vải địa kỹ thuật không dệt TS nhập khẩu từ Malaysia, và dĩ nhiên là giá cả cũng “vượt trội” hơn.

Một vài so sánh sau đây.

Vải địa kỹ thuật không dệt TS xuyên kim sợi dài liên tục

Sợi dài liên tục là gì ?

Sợi dài liên tục trong kỹ thuật kéo dệt của vải địa kỹ thuật TS được chải, thổi, xoắn, kéo, pha trộn và làm tơi trong một quy trình khép kín từ hạt nhựa được ổn định tia cực tím, sau đó đưa vào hệ thống trải xuyên kim.

Ở tầm mức vật lý, sợi kéo dài liên tục được xuyên dùi qua kim không theo một trật tự nào, kỹ thuật này hoàn toàn khác với dệt vải.

Và hiểu một cách đơn giản, sợi dài liên tục là một sợi cấu trúc trong tầng vải được dệt xuyên kim không bị gián đoạn hoặc bị vỡ vụn khi tác động đơn lẻ vào nó.

Cấu trúc vải địa kỹ thuật TS
Cấu trúc sợi dài liên tục của vải địa kỹ thuật TS luôn vượt trội

Việc định nghĩa sợi dài liên tục mà vải địa kỹ thuật TS này thường nhắc đến trong các ưu điểm của loại vải địa kỹ thuật TS.

Hiện nay tại Việt Nam các nhà sản xuất vẫn rất khiêm tốn với công nghệ này. Polyfelt là một công công ty sản xuất tận Malysia và được phân phối độc quyền tại Việt Nam qua công ty Thương Mại Liên Phát.

Sợi dài liên tục trong vải địa kỹ thuật TS được hiểu là các sợi Polypropylene được ổn định tia cực tím sau khi trộn hạt nhựa để kéo sợi. Cùng trong một loại vải được sản xuất, công nghệ “kéo sợi” khác với công nghệ “thổi”.

Và do đó nó quyết định chất lượng là hoàn toàn khác nhau, dù cùng một lực kéo.

Sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt TS
Quy trình sản xuất vải địa kỹ thuật TS

Ở những sản phẩm Bấc thấm, vải lọc bao quanh lỏi nhựa thông thường, ở những công trình “khó tính” các kỹ sư thiết kế đòi hỏi lớp vải lọc này phải là Sợi dài liên tục. Đảm bảo tính thấm nước tốt. Vải địa kỹ thuật TS có một đề cập trong bảng quy trình minh họa trên là “có sức kháng tuyệt vời với sự xâm thực của sinh vật”.

Vải địa kỹ thuật TS được chứng minh trong phòng thí nghiệm là lực kéo tốt, ở cùng loại, hệ số thấm.

Sức kháng thủng vượt trội so với đối thủ, nhưng vải địa kỹ thuật TS theo cá nhân tác giả, vấn đề kháng sự xâm thực của sinh vật, theo cách hiểu thông thường là “không bị đóng rêu”. Điều này chưa thấy một nghiên cứu nào chứng minh.

Ở một vài công trình, vải địa kỹ thuật không dệt được bảo vệ sự xói mòn của khối đắp, nếu bị xâm thực bởi sinh vật, ví dụ như bị đóng rêu gây hạn chế thấm nước hoặc lọc ngược, sự xâm thực của rể cây xuyên thủng, những vấn nạn trên làm mất tính năng của vải địa kỹ thuật không dệt.

Sợi ngắn xuyên kim là gì ?

Sợi ngắn xuyên kim là một kỹ thuật dệt vải được thổi, băm, xoắn, từ hạt nhựa được pha trộn chất kháng UV theo một mức nhất định. Kỹ thuật dệt của sợi ngắn xuyên kim đơn giản hơn vì không có kỹ thuật chải.

Do đó trong công nghệ dệt vải địa kỹ thuật không dệt như ART, APT, HD, VNPT là công nghệ phổ biến nhất hiện nay trong công nghiệp sản xuất Vải địa ở Việt Nam. Ở tầm mức vật lý, sợi ngắn xuyên kim được băm, thổi, làm tơi qua một quy trình khép kín.

Sau khi qua hệt thống trải sợi đi qua hệ thống kim dùi để liên kết các sợi ngắn lại với nhau không theo một trật tự nào.

BÁO GIÁ VẢI ĐỊA KỸ THUẬT TS – MỘT VÀI TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

Chúng tôi cập nhật giá của các loại vải địa kỹ thuật không dệt, và vải địa kỹ thuật dệt. Các loại vải địa kỹ thuật mà Hưng Phú cung cấp, bảo đảm các thông số kỹ thuật mà quý khách yêu cầu. Tuy nhiên chúng tôi xin điểm qua một và