Túi trồng cây may từ Vải địa kỹ thuật ART, trong mùa dịch Covid

Giới thiệu Túi trồng cây trong thời buổi dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh do Covid19
Hình 1- Tình hình dịch bệnh

Chào bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật và Môi trường Hưng Phú. Rất vui vì chúng ta vẫn đang an toàn với dịch bệnh ở đây, ở thời điểm mà thế giới đang bùng phát một cơn đại dịch với một căn bệnh Cúm gây ra bởi Virus Corona – hay Covid-19 đang rất căng thẳng và dữ dội.

Phần giới thiệu túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật ART, ở đây chúng tôi muốn giới thiệu một “giải pháp” khi cơn dịch bắt đầu bùng phát, chúng hầu như là không tránh khỏi. Đang khi bạn bị cách ly ở nhà nếu không may, bạn sẽ làm gì?

Thế giới trong những tuần tới, những tháng tới, và có thể là những năm tới sẽ đối mặt với một “cuộc tồn sinh vĩ đại”, đang gồng mình chiến đấu với một kẻ thù có thật nhưng vô hình. Chúng rồi cũng như một cơn bão quét qua địa cầu. Loài người cũng sẽ sống sót, nhưng là sống sót trong một thế giới đã đổi thay.

Nền kinh tế Việt Nam chúng ta vốn dĩ rất yếu ớt bởi những lệ thuộc vào Xuất khẩu, nhất là từ Trung Quốc. Chúng ta rồi sẽ bắt đầu “thấm đòn” trong một vài tháng tới nếu tình hình không được khống chế sớm hơn.

Vấn đề chúng tôi muốn chia sẻ ở đây không phải khuyên bạn “tích cốc phòng cơ”. Chúng tôi muốn giới thiệu những giải pháp, mà trong tương lai có thể sẽ thay đổi những hành vi của bạn. Đó là giải pháp trồng cây bằng túi vải. Tạo vườn rau trên sân thượng… Hi vọng mang lại cho bạn những giá trị và những lời khuyên hữu ích.

Khi bị hạn chế đi lại trong mùa dịch, ý tưởng dùng túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật tạo một vườn rau? Tạo một khoảng không gian xanh có thể là hoa. Có thể là một khu vườn hẹp trong ngôi nhà bạn. Tại sao không ? Chúng ta có thể có rất nhiều thời gian, vì cơn dịch CoVid-19 chưa biết khi nào chúng được kiểm soát.

Túi trồng cây là gì ?

Theo cách “canh nông” truyền thống, người ta dùng các vật liệu nặng để trồng, hoặc ươm cây. Dùng chậu, bồn bằng xi măng hoặc các vật liệu rắn khác tạo nên các “luống” hoặc các “trủng đất” để trồng cây lên đó. Chúng tôi không bàn đến phương pháp “thủy canh” vì chúng không cần đất.

Hình 2 – Túi trồng cây sử dụng trong không gian hẹp

Thay vì dùng vật liệu nặng để “đựng đất” trồng cây. Chúng tôi giới thiệu đến một giải pháp tuy không mới, nhưng chắc gì bạn đã biết đến. Đó là túi trồng cây. Cấu tạo của túi trồng cây có thể rất nhiều chất liệu khác nhau. Cũng từ khóa đó, nếu bạn tìm kiếm bằng hình ảnh qua google, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều.

Túi trồng cây
Hình 3 – Túi trồng cây tiết kiệm không gian

Túi trồng cây mà chúng tôi muốn giới thiệu. Được cấu tạo từ Vải địa kỹ thuật ART, đó là một loại vải địa kỹ thuật không dệt của công ty Aritex sản xuất tại Việt Nam. Bạn sẽ bắt gặp trong bài viết này những so sánh, tại sao lại là túi trồng cây bằng vải địa kỹ thuật ?

Mời bạn xem qua các giải pháp mà chúng tôi giới thiệu trong chuyên mục Túi vải trồng cây. Cùng chuyên mục này, bạn cũng sẽ bắt gặp các giải pháp sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt may thành Túi địa kỹ thuật để gia cố các mái dốc chống sạt lở. Kè sông suối.

Túi trồng cây có từ thời rất xa xưa. Ở những công trình khảo cổ trong những công trình khảo sát ở sông Nile. Người Ai cập đã biết làm thủy lợi và những phương pháp canh nông tưới tiêu cho đồng ruộng. Những giỏ cói bằng mây tre chứa các luống đất, hoặc những chậu cây người Ai cập sử dụng từ rất sớm.

Điểm qua một vài loại túi trồng cây mà chúng tôi được biết. Đó là túi trồng cây bằng chất liệu PET đục lổ thoát nước trồng sau sạch. Túi trồng cây bằng chất liệu PE. Túi trồng cây bằng chất liệu vải dệt PP, vải đệt PP hay còn gọi là vải dệt bao bố.

Hình 4 – Túi trồng cây bằng chất liệu PET

Giải pháp túi trồng cây trong thực tế

Túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật mà Hưng Phú giới thiệu trong bài viết, cùng chuyên mục. Ở đó chúng tôi đã nêu rõ các vấn đề, cũng trả lời một câu hỏi. Tại sao phải dùng túi vải trồng cây, chứ không phải là vật liệu khác.

Túi trồng cây trên sân thượng
Hình 5 – Trồng cây bằng túi vải trên sân thượng

Không phải vấn đề không gian hẹp mới dùng túi vải trồng cây. Mà ở những nơi đất đai bị ô nhiễm khó cải tạo trong một thời gian ngắn. Tận dụng không gian ở những vùng đất hoang hóa cũng có thể sử dụng túi trồng cây. Miễn sao chúng gần với nguồn nước.

Ở một không gian hẹp như hình minh họa 5. Rõ ràng sân thượng nhà bạn là không có nhiều không gian. Bằng cách dùng các kệ chồng lên nhau tạo thành vườn. Túi vải trồng cây có một đặc điểm là dễ di chuyển, dễ xếp gọn lại vào kho. Đặc biệt là chúng không bao giờ bị ngập úng.

Ở các nông trang. Túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật được chú trọng trong vài năm trở lại đây. Nếu bạn ngang qua các vùng trồng trọt từ Đức Trọng, Lạc Dương thuộc Lâm Đồng. Bạn sẽ thấy chúng rất thường xuyên.

Túi trồng cây và những lựa chọn

Vải địa kỹ thuật không dệt có tính thoát nước, tách lọc đất đá cát sỏi. Chúng cũng giữ ẩm cho rể cây và làm thoáng khí. Không khí không những giúp bộ rể cây phát triển tốt. Chúng còn tránh làm tổn thương các mao dẫn hấp thu từ rể cây. Do đó dùng vải địa kỹ thuật không dệt may túi vải trồng cây là phương pháp đúng.

Túi trồng cây
Hình 6 – Thảm xanh bằng túi vải

Những vật liệu làm túi vải trồng cây như PET, PE, PP hoặc các vật liệu Plastic khi gặp nhiệt độ cao ở ngoài trời. Chúng nung chín rể cây, hoặc làm tổn thương rể cây. Vật liệu này có thể thích hợp ở những vùng có khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ không cao quá 35 độ C như vùng núi phía bắc. Vùng trồng trọt canh nông Lâm Đồng, Đắc Nông… vùng Tây nguyên.

Hình 7 – Cấu tạo của túi vải trồng cây

Túi trồng cây bạn có thể mua vải địa kỹ thuật giá rẻ về may chúng lại theo ý muốn. Có những giải pháp phủ xanh ngôi nhà bạn bạn bằng cách may chúng thành các “thảm vải trồng cây” bạn có thể xem qua hình minh họa 6.

Vì đất trong tấm thảm vải này ít hơn một chậu vải hoặc một chậu cây. Bạn phải cân nhắc việc tưới nước thường xuyên cho chúng, hoặc bạn có thể tham khảo qua một vài giải pháp tưới nước tự động.

Thiết kế cho một không gian hẹp

Ở các thành phố thị trấn, không gian để trồng cây, chơi cây cảnh là một điều xa xỉ, và hầu như rất ít. Ở thời điểm mà dân số nước ta hiện nay sắp đạt ngưỡng 100 triệu dân, tuy vậy dân số bố trí hoàn toàn không đồng đều.

Chúng tôi khẳng định một điều là túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật ART luôn có những ưu điểm nổi trội. Một ví dụ là nếu bạn trồng cây trên sân thượng. Dùng vật liệu nặng để trồng sẽ bất tiện ở việc di chuyển chúng. Làm cho sức tải “hoạt tải” của ngôi nhà thêm nặng nề. Nhất là bạn phải chứa hàng khối nước nặng hàng tấn để tưới cho vườn cây nữa.

Trong những nơi hẹp như ban công, hoặc các tầng mái. Túi vải trồng cây có thể giải quyết vấn đề phủ xanh ngôi nhà theo ý thích của bạn. Những khu vườn không có không gian rộng rãi. Những tiểu cảnh trang trí trong ngôi nhà… bạn có thể áp dụng và sáng tạo không giới hạn.

Giải pháp trồng rau sạch trong mùa dịch ?

Hình 8 – Túi trồng rau trên sân thượng

Bạn chỉ cần tìm vài địa chỉ mua hạt giống trồng rau về. Mọi thứ bạn có thể dùng giải pháp đặt may túi vải địa kỹ thuật tại Hưng Phú. Chuẩn bị sẳn một không gian trên sân thượng, trong ban công, hoặc bất cứ ở đâu có khoảng trống.

Trồng rau sạch để có ăn, không những thế nó giải quyết được bài toán thực phẩm rau quả trong gia đình bạn. Trồng cây là một đam mê hay một thú vui mà bạn muốn thực hiện. Niềm vui trong việc này rất thú vị.

Có 04 loại Túi vải trồng cây mà Hưng Phú bày bán trực tuyến. Đó là Set Commbo đồng giá dựa trên kích thước của túi vải trồng cây khác nhau. Mỗi loại bán đồng giá cho một Combo SET kèm theo tối thiểu một đơn hàng là 20 cái.

Bạn có thể cân nhắc việc mua vải địa kỹ thuật không dệt ART hoặc vải địa kỹ thuật giá rẻ từ Hưng Phú về may theo ý thích của mình. Việc định hình và trang trí cảnh quan cho không gian xanh. Bạn muốn có một tiểu cảnh đẹp. Hoặc bạn muốn có cả một khu vườn… Những giải pháp canh nông mới chúng tôi có giới thiệu đầy đủ trong các chuyên mục.

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn nếu bạn muốn trồng cây. Hãy cân nhắc những so sánh mà chúng tôi trình bày ở trên. Dùng vải địa kỹ thuật để định hình túi vải trồng cây là tối ưu nhất bạn nhé.

Túi vải Hưng Phú được may từ vải địa kỹ thuật ART có lực kéo từ 15kN/m đến 25kN/m. Quý bạn cũng có thể mặt may theo yêu cầu. Hưng Phú nhận gia công may tối thiểu từ 200 cái trở lên. Kể cả túi địa kỹ thuật và Túi vải trồng cây.

Tạm kết

Cầu mong bình an cho tất cả mọi người, chống chọi với dịch bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu. Những con số dự đoán về dịch bệnh trên bảng “phong thần” có vẻ như vẫn còn tăng rất nhanh. Chúng không chừa cho bất cứ ai.

Việc trồng cây bằng túi vải, ắt hẳn sẽ mang lại những thú vị và “giết chết thời gian” nếu không may cả khu vực mà bạn sống bị hạn chế đi lại. Chúng tôi cũng có thể dự đoán rằng, vải địa kỹ thuật trong thời gian tới sẽ phát huy thêm các ứng dụng ngoài công năng chính của nó. Trồng cây.

Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú mong muốn nghe những suy nghĩ từ bạn. Có thể để lại cảm tưởng của mình bằng comment bên dưới. Hoặc bạn có thể vào Fanpages của chúng tôi. Đặt những câu hỏi mà bạn thắc mắc cho giải pháp của mình.

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *