Vải địa kỹ thuật ART12 may túi địa kỹ thuật chống xói mòn và sạt lở đất.

Vải địa kỹ thuật ART12, tại sao ?

Vải địa kỹ thuật art12Vải địa kỹ thuật ngày nay có khá nhiều ứng dụng mới mẽ hơn trong việc lựa chọn. Đưa chúng vào những mục đích khác ngoài công dụng chính. Vải địa kỹ thuật không dệt nói chung, có tính thấm nước và lọc ngược. Công dụng chính của vải địa vẫn là gia cường nền đất yếu, che phủ các tầng nước ngầm có tính thấm cao. Bảo vệ sự xói mòn của dòng thủy lực ổn định nền móng và khối đắp.

Vải địa kỹ thuật art12 trong dòng sản phẩm của Aritex mà Hưng Phú cung cấp từ hơn 15 năm nay. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các công tác xây dựng hạ tầng và bảo vệ đê điều, kênh mương thủy lợi. Ở những công trình trọng điểm Quốc gia như các dự án đường cao tốc. Ở những gói thầu đi qua nền đất yếu, vải địa kỹ thuật ART12 sử dụng hầu hết ở đó cùng với Bấc thấm đứng ổn định nền móng chân cầu.

Vải địa kỹ thuật art12 của công ty Aritex

Như chúng tôi trình bày ở trên. Dòng sản phẩm vải địa kỹ thuật không dệt ngày nay, được sử dụng mở rộng ra ngoài tầm ứng dụng chính của nó. Bạn có thể tham khảo thêm về Vải địa kỹ thuật là gì?. Ở trong các mục mà chuyên trang chúng tôi đã xuất bản.

Ở nội dung của bài xuất bản trước đây, chúng tôi giới thiệu một loại vải địa kỹ thuật art9 cũng khá thông dụng trên thị trường. Mời quý bạn xem qua bài viết Vải địa kỹ thuật ART9 ứng dụng trong nông nghiệp và thủy lợi.

Dòng vải địa kỹ thuật không dệt ART mà Hưng Phú cung cấp trong một giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2016 được trích xuất từ Năng lực kinh doanh cung cấp của chúng tôi lên đến hàng triệu mét. Mức độ phổ biến của loại vải địa kỹ thuật ART12 là rất lớn. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong các giải pháp thay thế vải địa kỹ thuật không dệt nhập khẩu.

Vải địa kỹ thuật ART12

Vải địa kỹ thuật art12
Thông số vải địa kỹ thuật ART12

Ở công nghệ dệt vải xuyên kim sợi ngắn. Vải địa kỹ thuật không dệt ART có ưu điểm là sợi xơ hóa được nhập khẩu từ Châu Âu. So với các sản phẩm cùng loại sản xuất trong nước, cùng một lực kéo. Vải địa kỹ thuật ART có tính năng vượt trội hơn như Độ giãn dài khi đứt lên tới 68%.

Nghĩa là độ biến dạng của nó rất lớn. Cường độ kháng thủng thanh hay thông số CBR được thí nghiệm theo chuẩn ASTM trong phòng thí nghiệm cũng hoàn toàn vượt trội so với đối thủ của nó.

Chúng tôi không cố chứng minh sản phẩm vải địa kỹ thuật ART12 nói riêng và dòng sản phẩm ART của Aritex là tốt hơn các sản phẩm khác cùng loại. Điều này bạn tự so sánh với các sản phẩm khác như APT, VNT, HD… qua bảng thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố.

Chúng tôi công nhận rằng. Vải địa kỹ thuật không dệt TS nhập khẩu của Polyfel từ Hà Lan là có tính năng vượt trội nhất so với sản phẩm cùng loại. Cùng một lực kéo, vải địa kỹ thuật TS đã được chứng minh ngoài thực địa là vượt trội với tính thấm, lọc ngược, gia cường.

Hưng Phú cũng xuất bản về một so sánh giữa vải địa kỹ thuật không dệt TS và vải địa kỹ thuật không dệt ART trong chuyên trang, mục vải địa kỹ thuật không dệt. Bạn có thể tìm đọc chúng tại đây. 

Tại sao là vải địa kỹ thuật ART12

Vì mức độ phổ biến của vải địa kỹ thuật ART12 trong bài viết này, cường độ của việc cung cấp chúng hiện nay vẫn còn rất lớn. Dù những dự án trọng điểm Quốc gia như các Cao tốc hoặc đường vành đai giảm đi rõ rệt.

Thị trường của vải địa kỹ thuật bắt đầu sôi động hơn khi Dự án Cao tốc Bắc Nam đi vào giai đoạn thi công. Như những thông tin mà Hưng Phú cung cấp trong chuyên trang. Bạn có thể tìm thấy nguyên nhân của sự phổ biến loại vải địa không dệt có cường lực 12kN/m nhiều đến vậy là do giá cả tạm chấp nhận được.

Trong mục Báo giá của chúng tôi. 10 loại vải địa kỹ thuật không dệt thông dụng nhất. Trong đó vải địa kỹ thuật ART12 có giá cập nhật mới nhất hiện nay là 9.000 Đ/m2. Đây là đơn giá mà Hưng Phú cung cấp một đơn hàng ít nhất 5.000m2 bởi cước phí vận chuyển cũng như các chi phí phát sinh lúc giao hàng cho quý khách ở các tỉnh xa tính từ Tp.HCM.

Vải địa kỹ thuật ART12
Kho vải địa kỹ thuật của Hưng Phú được bảo quản một cách cẩn thận

Vải địa kỹ thuật art12 thích hợp cho công tác chống xói mòn và sạt lở đất bởi giá cả của chúng. Với những tính năng đáp ứng được dự án. Vải không quá dày, cũng không quá mõng. Cường độ chịu kéo 12kN/m đáp ứng đa số các chỉ tiêu mà công trình  yêu cầu. Do đó chúng được phổ biến nhiều hơn tất thảy các loại khác.

Ngoài gia cường các khối đắp trên nền đất yếu, phân cách lớp vật liệu. Vải địa kỹ thuật ART12 còn sử dụng nhiều trong việc máy túi địa kỹ thuật tạo bờ bao chắn sóng, bờ bao tạm thời, hoặc dùng chúng may định hình các ống địa kỹ thuật lớn.

Ứng dụng của túi địa kỹ thuật

Túi địa kỹ thuật là gì ?

Túi vải địa kỹ thuật trồng câyTúi địa kỹ thuật hay còn gọi là túi vải địa kỹ thuật. Túi được định hình bằng cách dùng vải địa kỹ thuật không dệt may lại theo các kích thước khác nhau. Định hình của chúng có thể là hình tròn,  hình vuông, hoặc hình ống trụ dài.

Có thể bạn từng bắt gặp túi địa kỹ thuật này ở đâu đó. Ví dụ như trong những mùa mưa lũ nước tràn bờ hoặc chắn sóng biển. Những túi có hình dạng mà dân gian thường gọi là “bao cát” được huy động dùng chúng chắn dòng nước lũ.

Nhưng một đặc điểm dễ nhận thấy là Túi địa kỹ thuật có màu trắng hoặc màu xám tro, cũng có thể là màu đen bởi chúng được may với vải địa kỹ thuật dệt PP mà Hưng Phú có xuất bản một loại vải địa kỹ thuật dệt cường độ thấp, gọi là vải địa kỹ thuật dệt PP (Hay còn gọi là vải địa bao bố).

Túi địa kỹ thuật và ống địa kỹ thuật khác nhau không ?

Túi địa kỹ thuật trong tiếng Anh gọi là Geotextile bags. Ống địa kỹ thuật trong tiếng Anh gọi là Geotextile tube. Về cơ bản sử dụng chúng có thể là giống nhau. Nhưng về hình thức và phương pháp thi công hoàn toàn khác nhau.

Chúng giống nhau ở vật liệu cấu tạo nên, cùng dùng vải địa kỹ thuật không dệt may định hình thành ống (Tube), hoặc túi (Bgas). Về hình thái hoàn toàn khác nhau. Túi địa kỹ thuật dùng phương pháp thi công bằng tay, đó là lèn lấp vật liệu bên trong dùng tay để thực hiện. Ống địa kỹ thuật hoàn thoàn khác. Chúng được sử dụng máy bơm cát để bơm vào trong tạo thành nhưng con đập nhân tạo rất lớn.

Túi địa kỹ thuật
Ống địa kỹ thuật khác với Túi địa kỹ thuật

Túi vải địa kỹ thuật ART12 dùng để trồng cây

Túi vải địa kỹ thuật trồng cây
Túi vải địa kỹ thuật trồng cây có màu đen

Thị trường bán lẻ vải địa kỹ thuật không dệt hiện nay khá sôi động. Như đã trình bày ở trên, các công trình giao thông trọng điểm Quốc gia dù chững lại. Nhưng vải địa kỹ thuật không dệt vẫn còn sôi động bởi chúng được sử dụng ngoài mục đích chính.

Trồng cây và trang trí cảnh quan, ở những công trình công cộng đòi hỏi sức bền và tuổi thọ công trình cao. Nếu bạn tìm giải pháp dùng vải địa kỹ thuật art12 này kết hợp với các vật liệu khác tạo thảm thực vật như Ô Địa Kỹ thuật (GeoCell). Bạn có thể tìm đọc bài viết của chúng tôi về Vải địa kỹ thuật trồng cây với các lời khuyên chọn lựa.

Ngoài tạo các bầu ươm trong các trang trại nhân giống cây trồng. Túi vải địa kỹ thuật còn định hình rất đa dạng với nhiều cách trang trí khác nhau. Tuy vậy sử dụng cho mục đích làm đẹp, HƯng Phú gặp những dự án hoặc cá nhân mua nhỏ lẻ tầm vài trăm m2 trở lại. Những đơn hàng này chúng tôi có cung cấp đến tận nơi. Tuy vậy giá thành không giống như Báo giá mà bạn đã thấy ở trên. Bạn có thể thảo luận với chúng tôi qua điện thoại nếu cần thiết.

Túi vải địa kỹ thuật ART12 kè sông suối

Túi vải địa kỹ thuật Hưng Phú

 

Trong quá trình cung cấp các loại vải địa kỹ thuật từ nhập khẩu đến trong nước. Chặng đường mà chúng tôi đi qua đã gặp phải rất nhiều trường hợp, các sự cố trong thí nghiệm. Cũng như các vấn đề gặp phải ngoài hiện trường thi công.

Ví dụ như: Khi bạn mua vải địa kỹ thuật, chắc chắn là bạn không thể quên được cần phải mua máy khâu vải địa. Máy khâu của chúng tùy loại tốt xấu khác nhau. Nó chỉ là một chiếc máy khâu miệng bao bố thôi. Vấn đề là bạn phải mua thêm kim dự phòng. Vì sao vậy ? Vì nếu khi may vải vài đường bị gãy kim (Điều này thường xảy ra) nếu không có kim thay thế, Công Nhân của bạn phải ngồi chờ mất cả ngày để chờ một cái kim may vải địa kỹ thuật. 

Vải địa kỹ thuật ART9
Túi địa kỹ thuật cùng Rọ Đá Hưng Phú cung cấp

Dĩ nhiên là nếu bạn cần một Ống địa kỹ thuật, bạn phải chọn thông số kỹ thuật đúng với thiết kế đó là lực kéo phải lớn trên 30kN/m. Với ống địa nó là một dự án lớn và đòi hỏi mức độ thi công khó.

Nhưng với Túi địa kỹ thuật. Hưng Phú từng may và đang may mỗi dự án lên đến hàng ngàn cái với nhiều kích thước khác nhau. Túi địa kỹ thuật ở những kích thước nhỏ 1,2m x 0,5m x 0,3m chỉ cần dùng vải địa kỹ thuật ART12 hoặc ART9 may là đủ.

Sự lựa chọn vải địa kỹ thuật ART12 và cũng có khá nhiều là vải ART9. Chúng hầu như đi kèm theo các đơn hàng chúng tôi sản xuất rọ đá để sử dụng bảo vệ chân kè hoặc chống xói mòn mặt rộng như mái taluy, hoặc lòng kênh mương thủy lợi.

Túi địa kỹ thuật Hưng Phú được may và đạt được thí nghiệm về cường lực chịu kéo, thí nghiệm đường chỉ may với 7 mũi khâu/cm. Sự linh hoạt trong thi công của túi địa kỹ thuật ở những địa hình khó hoặc hạn chế cơ giới hạng nặng. Và do đó chúng được ưa chuộng về cách thức thi công và giá thành rẻ. Quan trọng là vẫn đáp ứng được thông số thiết kế đòi hỏi của các kỹ sư hoặc chủ đầu tư.

Tạm kết

Vải địa kỹ thuật art9

Đến đây thì bài viết cũng khá dài, và cũng không làm mất thêm thời gian của bạn nữa. Nội dung chỉ tóm lược lại một cách cụ thể là vải địa kỹ thuật ART12 được sử dụng khá phổ biến trong quá trình chúng tôi cung ứng. Điều này giúp bạn tự tin hơn để lựa chọn cho mình loại vật liệu này ngoài mục đích sử dụng chính.

Đó là mục đích mà bạn muốn tìm để tạo cảnh quan thảm thực vật trang trí, hoặc dùng chúng để trồng cây trong các vườn ươm. Vải địa kỹ thuật ART12 với giá thành khá mềm và cũng dễ dàng trong việc định hình may và sử dụng trồng cây.

Cũng còn khá thiếu thông tin về việc sử dụng các túi địa kỹ thuật để chắn cho các vùng đê bao chống ngập úng xảy ra quanh năm ở vùng Đồng bằng sông Cữu Long. Nhưng bài viết đến đây chúng tôi xin hẹn lại trong đợt xuất bản tới.

Xin trân trọng cám ơn. Kính chào và hẹn gặp lại

Bạn cũng có thể tham quan cửa hàng của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *